กีตาร์มือสอง กีตาร์มือสอง กีตาร์มือสอง กีตาร์มือสอง

ผลิตภัณฑ์มาสคาร่าจาก เอสเต ลอเดอร์ เนรมิตขนตาให้ยาว หนา งอนเด้งตลอดวัน

การเลือกซื้อกีต้าร์มือสอง

ปัจจัยสำคัญอันดับแรกนั่นคือ “งบประมาณ” กีต้าร์จะดีหรือไม่นั้นอีกเรื่องหนึ่ง สำคัญที่เงินถึงหรือเปล่า สำหรับมือใหม่หัดเล่นกีต้าร์ราคาพันต้นๆ ไม่เกิน 4 พันบาทก็อาจเพียงพอแล้ว เสียงดีไม่ดีบางทีไม่ต้องไปสนใจมันมาก เพราะวัตถุประสงค์คือเราซื้อมาแค่ต้องการฝึก จับคอร์ดให้คล่อง เล่นประกอบเพลงได้

เรื่อง “รูปทรง” เป็นเรื่องของรสนิยม ความชอบส่วนตัว เสียงหวานไม่หวานนั้นไม่พูดถึง เสียงดีไม่ดีอย่างไร ลองดีดนิดหน่อยนั้นไม่มีทางรู้ จนกว่าจะได้เล่นจริงๆ ซึ่งบางทีอาจใช้เวลาเป็นเดือนเป็นปี ดังนั้นขอแนะนำเฉพาะวิธีการตรวจสอบก่อนซื้อเท่านั้น

5 ขั้นตอน ช้อปปิ้งง่ายๆ ด้วย ZenMarket

ค้นหาสินค้าที่คุณต้องการโดยตรงผ่านเว็บไซต์ ZenMarket ซึ่งตัวเว็บได้เชื่อมต่อกับเว็บช้อปปิ้งญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง mercari, Yahoo! Auctions, Yahoo! Shopping, Rakuten, Rakuma (Fril.jp) และ Amazon JP เรียบร้อยแล้ว หรือจะนำลิงก์สินค้าที่ต้องการมาวางที่ช่องค้นหาแล้วกดเพิ่มลงรถเข็นก็ได้ ดูขั้นตอนการสั่งซื้ออย่างละเอียดที่นี่

  • สมมติว่าเราหาข้อมูลเรื่องเครื่องดนตรีหรือเจอประกาศขายกีต้าร์มือสองในอินเตอร์เน็ต เจอกีต้าร์ที่ถูกใจแล้ว อยากจะกำเงินไปซื้อ แต่ยังสงสัยว่าเราควรจะมีวิธีเลือกซื้อหรือพิจารณาอย่างไรบ้าง ปัจจัยสำคัญอันดับแรกนั่นคือ "งบประมาณ" กีต้าร์จะดีหรือไม่นั้นอีกเรื่องหนึ่ง สำคัญที่เงินถึงหรือเปล่า สำหรับมือใหม่หัดเล่นกีต้าร์ราคาพันต้นๆ ไม่เกิน 4 พันบาทก็อาจเพียงพอแล้ว เสียงดีไม่ดีบางทีไม่ต้องไปสนใจมันมาก เพราะวัตถุประสงค์คือเราซื้อมาแค่ต้องการฝึก จับคอร์ดให้คล่อง เล่นประกอบเพลงได้ เรื่อง "รูปทรง" เป็นเรื่องของรสนิยม ความชอบส่วนตัว เสียงหวานไม่หวานนั้นไม่พูดถึง เสียงดีไม่ดีอย่างไร ลองดีดนิดหน่อยนั้นไม่มีทางรู้ จนกว่าจะได้เล่นจริงๆ ซึ่งบางทีอาจใช้เวลาเป็นเดือนเป็นปี ดังนั้นขอแนะนำเฉพาะวิธีการตรวจสอบก่อนซื้อเท่านั้น การเลือกซื้อกีต้าร์มือสอง   ต้องตรวจสอบอะไรบ้างเวลาจะซื้อกีต้าร์มือสอง คอกีต้าร์ - คอกีต้าร์ ดูคอว่าตรงไหม ไม่บิด ไม่งอเป็นใช้ได้ - จับคอกีต้าร์ดูว่าถูกมือหรือไม่ เล็กไป ใหญ่ไปหรือเปล่า แรงสั่นสะเทือนเป็นอย่างไร เนื่องจากเวลาเล่นเราต้องสัมผัสคอตลอดเวลา ถ้าคอไม่ตอบสนองมือเราเท่าที่ควร ก็จะทำให้เราไม่สนุกในการเล่นกีต้าร์ อะไหล่ อุปกรณ์ลูกบิด แน่นหนึบดีไหม น็อต มีรอยถูกไถหรือปรับมาก่อนหรือเปล่า ยิ่งเป็นกีต้าร์ราคาถูกต้องเช็คให้ดี สภาพภายนอก หากเป็นกีต้าร์ที่ใช้งานน้อยหรือยังใหม่อยู่ให้ดูว่างานละเอียดประณีตหรือเปล่า แต่หากเป็นกีต้าร์มือสองที่เก่ามากแล้วให้ตรวจสอบรอยแยก ช่วงต่อ ชุดตั้งสายว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ใช้งานได้หรือไม่ ดูเนื้องานสี ตำหนิ

  • ขั้นตอนในการเลือกซื้อกีต้าร์มือสองอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก หากคุณไม่ทราบว่ากำลังหาอะไรอยู่ ก็อาจจะต้องลงเอยด้วยการได้กีต้าร์ที่ไม่ตรงกับความคาดหวังของคุณเองได้ง่ายๆ หรือไม่คุณก็อาจจะเสียเงินซื้อความน่าปวดเศียรเวีย เกล้าแทนที่จะได้เปย์ให้กับเครื่องดนตรีในฝัน ดังนั้น คุณควรสละเวลาสักนิดมาทำความเข้าใจองค์ประกอบสำคัญในการเลือกกีต้าร์มือสองกันสักหน่อย ว่าคุณควรจะมองหาอะไร อย่างไร และทำไม หลังจากคุณพอมีความรู้เหล่านี้ติดตัวแล้ว คุณก็จะสามารถตามหาเครื่องดนตรีที่จะทำให้คุณแฮปปี้ในระยะยาวได้ สารบัญ ข้อดีและข้อด้อยของกีต้าร์มือสอง วิธีดูว่ากีต้าร์มือสองตัวนั้นสภาพดีไหม วิธีประเมินราคากีต้าร์มือสอง ร้านค้าในญี่ปุ่น สรุป ข้อดีและข้อด้อยของกีต้าร์มือสอง คุณเคยได้เสื้อยืดวินเทจมาในราคาสุดว้าวไหม? หรืออาจจะเคยได้เก้าอี้เด็ดๆ มาจากตลาดนัดที่ไหนสักแห่ง เสื้อผ้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่เคยมีเจ้าของบางทีก็คุณภาพดีไม่เบา แต่กับกีต้าร์ล่ะ คุณคิดว่าเป็นยังไง? กีต้าร์บางแบรนด์ เช่น Epiphone กับ Squier ราคาตกไวยิ่งกว่ารถยนต์เสียอีก นี่เป็นข้อเท็จจริงซึ่งอาจฟังดูแย่ แต่ความจริงแล้วมันแปลได้ว่าคุณจะสามารถประหยัดเงินไปได้เยอะมาก คุณจะได้เครื่องดนตรีเจ๋ง ๆ ที่เหมาะกับระดับความสามารถของคุณ ในราคาถูกกว่าการซื้อจากร้านค้าปลีก แล้วเงินส่วนต่างนั้นคุณก็สามารถเอาไปลงทุนกับเรื่องสำคัญอื่น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นคลาสเรียน ปิ๊ก หรือแอมป์เจ๋งๆ ที่คุณหมายตาเอาไว้ อ่านเพิ่มเติม: สุดยอดแบรนด์กีต้าร์วินเทจญี่ปุ่น ข้อดีอีกอย่างคือการได้ล่าสมบัติ จะมีความรู้สึกอะไรที่น่าตื่นเต้นไปกว่าตอนที่บังเอิญค้นพบโมเดลกีต้าร์สุดแรร์ หรือกีต้าร์วินเทจแสนสวยซึ่งมีที่มาที่ไปไม่ธรรมดา หรือไม่มันก็อาจเป็นกีต้าร์ที่เคยมีความสำคัญมากในชีวิตของใครคนหนึ่ง นอกจากนั้นไม้บางชนิดยังให้เสียงที่ดีขึ้นตามกาลเวลาอีกต่างหาก บางครั้งคุณอาจได้โทนเสียงจัดเต็มสุดซับซ้อนยิ่งกว่ากีต้าร์ใหม่แกะกล่องด้วยซ้ำ แน่นอนว่าเหรียญย่อมมีสองด้าน